Với mục đích Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và vai trò của các cơ quan, đơn vị phối hợp trong công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP); Nâng cao kiến thức về phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho người dân, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; chủ động trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Ngày 01/02/2024, Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hải ban hành Kế hoạch số 226/KH-UBND về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, công tác quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Được biết, theo quy định hiện hành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu:
Tỷ lệ bếp ăn tập thể nhóm 2 đạt tiêu chuẩn ATTP đạt 95%;
Tỷ lệ người chế biến thực phẩm được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm đạt 85%;
Tỷ lệ người kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm đạt 85%;
Tỷ lệ người quản lý thực phẩm được cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm đạt 95%.
Trần Thảo